0353442267

Trinh tiết có thực sự quan trọng không

Chào các bạn, hôm nay chúng ta cùng nhau ngồi lại để nói về 1 vấn đề mà có lẽ nó hơi nhạy cảm 1 tí. Mà có lẽ trên các diễn đàn các phương tiện truyền thông thì các bạn cũng đã nghe nhiều rồi, đó là trinh tiết.

Tại sao hôm nay mình lại chọn nói về chủ đề này. 3 ngày trước mình có làm 1 clip ngắn trên tiktok hướng dẫn các bạn nữ cách ứng xử thế nào khi bạn trai mình hỏi “em còn trinh không?”. Thực ra video đấy mình làm chỉ để vui thôi nhưng nó lại thu hút gần 5 triệu lượt xem và dường như nó lại châm ngòi cho cuộc tranh luận dữ dội nổ ra.

Đương nhiên, bao giờ một cuộc tranh luận cũng có 2 luồng ý kiến: 1 là ủng mình tức là không nên xem trọng vấn đề trinh tiết, luồng ý kiến thứ 2 là ném đá mình không thương tiếc. Mà đa phần những bạn ném đá mình là các bạn nam. Tạm bỏ qua cái chuyện video đó của mình nó đúng hay sai, chúng ta phải nhìn nhận 1 điều rằng câu chuyện trinh tiết nó vô cùng nhạy cảm và ngay cả trong xã hội hiện đại ngày nay, nó vẫn được các anh con trai đặt lên hàng đầu.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng nhau đi mổ xẻ và đi phân tích từng khía cạnh của vấn đề này. Mong muốn lớn nhất của mình là thông qua đây các bạn có cái nhìn nó nhẹ nhàng hơn, khách quan hơn. Dù video này có thể không được nhiều views, dù chỉ có 1 người xem và có thể thay đổi được thôi thì đối với mình đó đã là thành công rồi.

Trinh tiết là gì

trinh-tiet

Bạn hay nghe người ta nói “chữ trinh đáng giá ngàn vàng”. Từ nhỏ các bạn nữ được mẹ dạy rằng trinh tiết được quyết định bởi màng trinh, đây là 1 màng rất mỏng bao quanh bộ phận sinh dục. Mẹ bảo màng này sẽ bị rách khi người con gái có quan hệ lần đầu. Mẹ cũng nhấn mạnh rằng cái lần đầu này nhất định phải được xảy ra vào đêm tân hôn. Lần đầu đó sẽ thể hiện được tình yêu và sự chung thuỷ của mình với chồng.

Các bạn nghe những điều đó có quen thuộc không ạ? Dường như ngày xưa mẹ mình có nói với mình giống giống như vậy.

Thực tế thì màng trinh chỉ là cái màn niêm mạc mỏng ở lối vào âm đạo, nó là phần còn sót lại trong quá trình phát triển của âm đạo, bản thân sự tồn tại của nó không có tầm quan trọng thực sự nào hết và không phải ai cũng có màn trinh. Một số em gái lúc mới sinh ra đã không có màn trinh rồi.

Chính vì chúng ta không hiểu hết về mặt sinh học nên chúng ta biến màn trinh trở thành một vấn đề vô cùng phức tạp. Những quan niệm cho rằng phải có màng trinh mới là cô gái có phẩm giá, mới đứng đắn đè nặng lên vai người phụ nữ, nhất là những phụ nữ trẻ.

Cuộc sống hiện đại và phát triển các bạn gái tiếp nhận nhiều công nghệ cũng như tư tưởng tiến bộ từ bên ngoài nhưng các bạn lại bị mâu thuẫn về những thông điệp xã hội và những vấn đề đạo đức khuyến khích họ phải “giữ gìn”, phải “để dành” cho đến khi kết hôn và lên án những người không “giữ gìn” được trinh tiết.

Tại sao đàn ông lại quan trọng trinh tiết

Bạn biết không tất cả các quan niệm định kiến của chúng ta về tình dục nó đều liên quan đến lịch sử và văn hoá. Nhiều bạn nam hay dõng dạt bảo rằng “đó là quan điểm của tôi, do tôi nghĩ thế”. Thực ra quan niệm của bạn nó đã hình thành từ rất lâu, từ những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy, những gì bạn trải qua.

dan-ong-quan-trong-trinh-tiet

Trong thời kỳ chiến tranh thì trinh tiết được coi là sinh mạng chính trị, những cuốn sách được xuất bản thời đó luôn ca ngợi tình yêu gắn với lý tưởng cách mạng và đặt lý tưởng cách mạng lên trên hết. Tình yêu được chấp nhận là tình yêu trong sáng. Mà tình yêu trong sáng trong thời điểm đó không thể chấp nhận tình dục.

Chính vì tư tưởng đó nó xuyên suốt thời chiến trong một thời gian quá dài nên đến tận ngày hôm nay chúng ta vẫn còn ảnh hưởng. Nếu hiểu được điều này, các bạn sẽ suy nghĩ lại, chúng ta đang ở trong bối cảnh khác, chúng ta nên suy nghĩ khác để người phụ nữ họ được nhận lấy nhiều cơ hội và nhiều giá trị hơn.

Đàn ông coi trinh tiết của phụ nữ là niềm tự hào của bản thân mình

Không chỉ phụ nữ bị ám ảnh bởi trinh tiết mà đàn ông cũng vậy. Bây giờ mình sẽ đọc cho các bạn nghe ý kiến của 1 anh nam về vấn đề này:

“Em nghĩ là cái trinh tiết của người phụ nữ nó quan trọng lắm, nó là món quà người phụ nữ tặng chồng mình để trong cuộc sống sau này người chồng người ta lúc nào cũng cảm thấy lấy được cái người vợ nguyên vẹn, tự hào lắm”.

Nghe xong ý kiến này thì các bạn có suy nghĩ gì ạ?. Rõ ràng người đàn ông muốn lấy 1 người phụ nữ còn trinh tiết vì chính bản thân anh ta, để anh ta có 1 cái gì đó tự hào, để khi nói chuyện với bạn bè anh ấy có thể mang ra khoe, để vuốt ve cho cái lòng tự tôn của anh ấy mà thôi.

Anh chồng nào có vợ và cô ấy không còn trinh tiết nữa. Tuy anh ấy chấp nhận nhưng tận sâu trong tâm hồn anh ta cảm thấy mình là người rộng lượng, mình đang ban phát 1 ân huệ cho cô ấy và cô ấy đang nợ mình.

Tuy nhiên, có 1 nghịch lý ở đây là đa số nam giới coi trọng trinh tiết nhưng lại rất thích những cô gái có kỹ năng tốt trong chuyện giường chiếu. Có 1 anh đã nói như thế này “phụ nữ nên tìm hiểu những kỹ năng về sex những nghệ thuật phòng the nhưng chỉ tìm hiểu chứ đừng vội thực hành khi chưa là vợ của ai đó”. Các bạn thấy nó vô cùng mâu thuẫn trong cách nghĩ của anh ta và để an toàn nhất thì anh ta chỉ nên kết hôn với 1 cuốn sách về tình dục. Cuốn sách đó có đầy đủ những kỹ năng mà anh ta cần mà vẫn chưa được bóc tem.

Vậy chúng làm sao mới đúng

Đừng bao giờ để những thứ không đáng ảnh hưởng đến tình yêu và hôn nhân của bạn. Trinh tiết chính là cái không đáng đó. Mình biết nó đã ăn sâu vào văn hoá và tiềm thức nên các bạn rất khó chấp nhận nhưng các bạn nên hiểu như thế này.

trinh-tiet-2

Khi chúng ta yêu thương một ai đó thật lòng thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi người ấy hạnh phúc. Đừng bao giờ nói lời yêu thương với 1 cô gái khi các bạn vẫn còn áp đặt và vẫn còn khắt khe với cô ấy.

Suy cho cùng 1 cặp vợ chồng có bên cạnh nhau được lâu bền hay không nó phụ thuộc vào sự hoà hợp giữa tâm hồn và thể xác chứ nó không nên dựa vào một giá trị mong manh nào đó. Nếu những quan điểm những luồng tư tưởng mới nó mang đến cho chúng ta sự tự do sự hạnh phúc sự tiến bộ thì tại sao chúng ta không tiếp thu nhỉ.

Các bạn gái à, bây giờ các bạn đã bị 2 chữ trinh tiết nó đè nặng và nó ám ảnh lắm rồi thế nên sau này khi các bạn có con gái, các bạn hãy dạy cho con những bài học về giáo dục giới tính để các con hiểu và trân trọng cơ thể mình. Các bạn đừng bao giờ ép con mình phải gìn giữ thế này thế nọ giống như bà mình mẹ mình đã làm với mình. Khi các con đã có đầy đủ hiểu biết rồi, tự các con sẽ có quyết định đúng đắn cho cuộc đời của mình.

Hi vọng những chia sẻ của mình phần nào giúp cho các bạn cởi bỏ được gánh nặng mang tên “trinh tiết”.