0353442267

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín hay không

Phụ nữ có nên cạo lông vùng kín hay không luôn là câu hỏi được tranh cãi rất nhiều trong các câu chuyện hằng ngày, trên các diễn đàn, báo chí,…..Mình có đọc rất nhiều tài liệu, ý kiến thì hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên các chị em không nên cạo lông vùng kín trừ những trường hợp đặc biệt.

cao-long-vung-kin

Trong khi đó, các trung tâm cơ sở thẩm mỹ thì quảng cáo rất nhiều lợi ích của việc triệt lông vùng kín. Việc này nhằm mục đích giới thiệu dịch vụ triệt lông của họ. Như vậy, ý kiến nào là đúng, chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong video này nhé.

Vai trò của lông vùng kín

Nhiều bạn gái vẫn nghĩ là phần lông vùng kín là phần dư thừa và các bạn cảm thấy vô cùng khó chịu với nó. Thực tế, không có gì trên cơ thể chúng ta sinh ra mà dư thừa cả, chúng mang nhiệm vụ nhất định để phục vụ cho sự tồn tại của cơ thể và lông vùng kín của chị em cũng vậy. Sau đây là 1 số nhiệm vụ và vai trò của lông vùng kín:

Giảm mức độ cọ sát với quần áo: các bạn nữ hay mặc những loại quần mà có chất liệu vải cứng, các bạn còn di chuyển nhiều nữa thì phần nào đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vùng kín của các bạn. Lúc này, phần lông vùng kín sẽ có nhiệm vụ che chắn, bảo vệ cho cô bé khỏi sự tổn thương.

triet-long-vung-kin

Bảo vệ vùng kín khỏi vi khuẩn và mầm bệnh: Vùng kín là nơi luôn ẩm ướt, chính vì vậy nó sẽ tạo môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại sinh sống. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần lông vùng kín có khả năng tiết ra chất để tiêu diệt những loại vi khuẩn có hại này. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn gái sau khi cạo lông vùng kín nhận ra rằng vùng kín của mình trở nên rất dễ bị tổn thương hơn.

Duy trì nhiệt độ phù hợp tại vùng kín: Vào những ngày nắng nóng thì nhiệt độ cơ thể tăng cao. Nếu bạn cạo hết lông vùng kín thì nhiệt độ vùng này cũng sẽ tăng lên và tạo điều kiện để các loại vi khuẩn xâm nhập vào bên trong cơ thể. Thông thường, nếu nhiệt độ cơ thể tăng cao thì phần lông vùng kín này sẽ tiết ra chất giúp vùng kín chúng ta dịu mát hơn, cân bằng hơn.

Dấu hiệu của sự hấp dẫn giới tính: nhiều chị em nghĩ rằng sau khi cạo lông vùng kín thì sẽ sạch sẽ và hấp dẫn hơn trước bạn tình. Thực tế thì chỉ có 30% nam giới thích vợ hoặc người yêu của mình cạo lông vùng kín còn đa số anh em vẫn thích chị em để lông mọc tự nhiên hơn. Bởi vì họ coi đó là 1 dấu hiệu hấp dẫn và quyến rũ.

Việc cạo lông vùng kín có lợi gì không

Trong một số trường hợp, chị em được các bác sĩ chỉ định cạo lông vùng kín. Như khi chị em bị viêm nhiễm phụ khoa và đang trong giai đoạn điều trị, hoặc trong trường hợp chị em sinh nở thì các bác sĩ cũng sẽ chỉ định cạo hết lông vùng kín để tạo không gian thông thoáng cho em bé ra đời.

Một số trường hợp phẫu thuật có xâm lấn đến vùng kín thì các chị em cũng sẽ được chỉ định cạo lông.

Cũng có những cặp đôi muốn trải nghiệm nhiều cảm xúc mới mẻ nên quyết định cạo lông. Sau đó họ có thể cảm thấy hài lòng về những cảm giác mới mẻ đó mang lại. Nhưng cũng có nhiều cặp đôi nhận ra là mọi chuyện không như mình nghĩ. Đúng là lúc mới cạo thì nó có mang lại nhiều cảm giác mới mẻ thật, nhưng sau đó phần lông này mọc ra, dày hơn cứng hơn, thậm chí là đâm chọc vào đối phương làm cả 2 đều cảm thấy ngượng ngùng khó chịu.

Cạo lông vùng kín không đúng cách gây tác hại gì

Hiện nay có rất nhiều phương pháp loại bỏ lông vùng kín như triệt lông ở spa bằng laser, dùng dao cạo lông, wax, cắt tỉa lông,….Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định nhưng nếu bạn áp dụng không phù hợp với tình trạng của mình thì nó cũng có thể gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể các bạn:

viem-nang-long

Khiến da bị dị ứng và dễ gặp phải tình trạng viêm nang lông. Đây là tình trạng mà rất nhiều chị em đã trải qua khi lần đầu tiên các bạn cạo lông vùng vùng kín. Thay vì mọc thẳng lên như bình thường thì phần gốc của những sợi lông này lại bí bách và khó mọc lên, thậm chí là viêm nang lông. Vùng da sau khi cạo cũng sẽ dễ bị kích ứng hơn và cũng dễ nổi mẫn đỏ.

Tăng khả năng viêm nhiễm cũng như là mắc các bệnh về vùng kín: khi không còn lớp rào chắn bảo vệ nữa thì vùng kín của chị em cũng sẽ có nguy cơ tăng khả năng viêm nhiễm lên rất là nhiều. Những chủng vi khuẩn lúc này thừa cơ hội để xâm nhập vào và làm cho chị em cảm thấy ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng: như mình đã đề cập ở trên thì lông vùng kín cũng là 1 dấu hiệu hấp dẫn đối với phái mạnh. Do đó, khi mất đi lớp lông này thì tín hiệu hấp dẫn cũng sẽ giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, khi quan hệ thì độ ma sát cũng cao hơn do không còn được lớp lông che chắn nữa và vùng kín của chị em đương nhiên sẽ dễ bị tổn thương hơn trong lúc quan hệ.

Đàn ông có thích phụ nữ cạo lông vùng kín hay không

Người ta nói 9 người thì 10 ý. Việc đàn ông có thực sự thích vợ hoặc người yêu của mình cạo lông vùng kín không nó còn phụ thuộc vào quan điểm của mỗi người.

co-nen-cao-long-vung-kin

Có những người đàn ông họ cảm thấy vùng kín gây vướng víu lúc quan hệ nên họ mong muốn người yêu của mình cạo hết lông vùng kín.

Tuy nhiên, có rất nhiều người đàn ông cảm thấy phần lông vùng kín của phụ nữ quyến rũ và hấp dẫn. Họ cảm thấy có nhiều cảm giác hơn khi quan hệ với 1 người phụ nữ rậm lông.

Và theo khảo sát thì người ta thấy rằng có khoảng 30% đàn ông thích phụ nữ cạo lông vùng kín. Như vậy, số đông đàn ông vẫn ủng hộ phụ nữ để lại phần lông chỗ đó để giữ lại cái vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Tóm lại thì phụ nữ có nên cạo lông vùng kín hay không

Nếu bạn đang bị viêm nhiễm hoặc chuẩn bị cho việc phẫu thuật tại vùng kín  và được các bác sĩ chỉ định và phải cạo lớp lông đó đi thì bạn có thể lựa chọn cách cạo sạch lông vùng kín.

Đối với những bạn lông vùng kín quá rậm làm bạn cảm thấy chúng ẩm ướt hơn mức cần thiết và cũng gây cho các nữ cảm giác khó chịu thì các bạn nên tỉa bớt. Quá trình tỉa lông này các bạn cũng nên tham khảo những phương pháp tỉa mà nó không gây tổn thương cho vùng kín.

Còn những trường hợp còn lại, lông vùng kín không quá rậm và cũng không thuộc trường hợp bắt buộc phải cạo lông vùng kín thì mình khuyên các bạn cứ để tự nhiên. 1 số bạn sẽ phàn nàn rằng lông chỗ đó của tôi rất cứng, không còn mềm mại như trước nữa. Lúc này các bạn có thể dùng một số sản phẩm chăm sóc giúp làm giảm độ cứng, cho lông mềm mại hơn.

Đương nhiên là rất nhiều chị em sẽ hỏi ý kiến của chồng người yêu của mình trước khi quyết định số phận của những đám lông đó. Tuy nhiên, theo ý kiến kiến cá nhân mình thì việc này ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn rất nhiều nên các bạn nên xem xét và tự mình quyết định.

Cuối cùng mỗi bộ phận trên cơ thể đều làm nhiệm vụ nhất định và chúng không phải là phần vô dụng hay dư thừa. Trước khi loại bỏ một thứ gì đó ra khỏi cơ thể thì bạn nên cân nhắc là việc đó nên hay không, lợi hại thế nào.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tìm điểm G của phụ nữ đưa nàng lên đỉnh